CHIA VUI VỚI BẠN XỨ ĐOÀI

Sáng thứ bảy ngày 6-8 theo hẹn lên dự khai mạc TRƯNG BẦY CỔ VẬT QUA CÁC THỜI KỲ của các bạn chơi Xứ Đoài, Sơn Tây.

Không ngờ tại đây được gặp lại nhiều bạn yêu thích cổ vật đã quen biết từ lâu ở các tỉnh thành xa xôi cũng đến chia vui với anh em Xứ Đoài mây trắng. Quá bất ngờ và cảm giác như được trẻ lại thời “Đi Sứ” tìm đồ ở các tỉnh thành trong cả nước. Đúng là máu mê cổ vật sẽ không có khoảng cách!

Nghe lời phát biểu khai mạc của ông bạn Chủ tịch Câu Lạc Bộ Sưu tập và Bảo tồn Cổ vật Xứ Đoài, bài phát biểu chúc mừng của ông Phó Chủ tịch UBND Thị Xã Sơn Tây, nhìn thấy rất nhiều lẵng hoa tươi thắm của các nơi đem đến đây và vào xem hàng trăm cổ vật trong phòng trưng bầy trang trọng thiết kế không khác một Bảo tàng đã làm tôi xúc động. Xin thật lòng ghi nhận tâm huyết của các Bạn Sơn Tây vì đã đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn cả về tài chính lẫn khoảng cách vận chuyển hiện vật cá nhân không thuận lợi như ở trong các phố phường để tổ chức được trang trọng, chu đáo sự kiện văn hóa này.

Để giúp Trưng bầy thành công, bên ngoài sân rộng Ban tổ chức còn làm nhiều gian hàng dành cho mọi người có thể mang hiện vật đến giao lưu công khai với nhau từ 06 đến 14-8-2022. Rất hay.

Rất cám ơn và chúc mừng các bạn cùng có thú chơi cổ ngoạn hiện đang sống và làm việc ở vùng đất Xứ Đoài mây trắng. Cám ơn lãnh đạo UBND Thị Xã Sơn Tây đã tạo điều kiện cho Câu Lạc Bộ có địa điểm thuận lợi, giúp bảo đảm an ninh, an toàn và khuyến khích, động viên hoạt động văn hóa này của anh chị em giới chơi sưu tập cổ vật Xứ Đoài. Hoan nghênh các Bạn đã góp phần quảng bá và gìn giữ lâu bền những dấu ấn sinh tồn của NGƯỜI VIỆT NAM từ thời xa xưa còn lại đến ngày nay để các thế hệ mai sau được biết và trân quý./.