Phiên đấu giá PI - 04 "Arts Du Asian - Nghệ thuật Châu Á"

 

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lượng nội dung và hiện vật, vừa qua phiên đấu giá PI - 04 "Arts Du Asian - Nghệ thuật Châu Á" (Những bức tranh và các hiện vật) là sự kiện thu hút sự quan tâm của công chúng yêu hội họa và cổ vật cả nước và quốc tế được tổ chức 16h00 ngày 09/7/2022 (giờ địa phương) tại Hội trường Thăng Long - Khách sạn Metropole Hà Nội.

          Phiên đấu giá PI - 04 "Arts Du Asian - Nghệ thuật Châu Á" quy tụ trên 100 tác phẩm của những họa sĩ Việt Nam. Bên cạnh đó, một loạt đồ gốm, sơn mài, đồ đồng, những bức điêu khắc... có xuất xứ từ Việt Nam, quốc tế cũng được rao bán. Đây là phiên đấu giá tổ chức nghiêm túc theo phong cách đấu giá quốc tế và được tổ chức bằng cả hình thức cả trực tiếp và trực tuyến quốc tế với hàng trăm người trong nước và quốc tế tham dự.

          Ngoài một số người sưu tập tại Hà Nội chúng tôi biết có khá nhiều người sưu tập từ các tỉnh như Hải Phòng, Ninh Bình, Hưng Yên... đã không quản ngại đường xa để trực tiếp tới tham dự buổi đấu giá này.

          Thiết nghĩ ở Việt Nam chúng ta cũng cần có những hoạt động tương tự để tranh và cổ vật Việt Nam được biết đến nhiều hơn nữa, làm nền tảng cho những hy vọng về tranh Việt chiếm được ưu thế, đạt tới những mức giá kỷ lục trong tương lai.